ตำรวจกาฬสินธุ์ นำรถบดทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์เสียงดัง

    วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ที่ลานหน้า ภ.จว.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมหัวหน้าสถานีตำรวจในพื้นที่ ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร่วมแถลงข่าวสรุปผลปฏิบัติการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทาง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ รถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง และที่มีหลักฐานไม่ถูกต้องในพื้นที่ทั้ง 18 อำเภอ 23 สถานีในจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนจะทำการทำลายท่อไอเสียที่ตรวจยึดจากรถ จยย.ที่นำไปดัดแปลงส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนมาโดยตลอด
    พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กวดขันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถ จยย.ไปตามทางสาธารณะ ที่กีดขวางการจราจร และความเร็วสูง ส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนที่อยู่อาศัยตามเส้นทางที่ขับขี่รถผ่าน ซึ่งทาง ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้ดำเนินการกวาดล้างจับกุมมาโดยตลอดทั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม โดยทั้ง 23 สถานี ของ ภ.จว.กาฬสินธุ์ ตรวจยึดรถ จจย.ดัดแปลงสภาพอุปกรณ์ไม่ครบถ้วนท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 362 ท่อไอเสียดัดแปลง เสียงดังจำนวน 251 ท่อ
    พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศร ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวต่อว่า ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีสถิติการจับกุมเด็กแว้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องเดือดร้อนจากกลุ่มเด็กแว้น โดยในทุกพื้นที่ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ก็มีการจับกุมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน และได้ดำเนินการกวดขันจับกุมกลุ่มเด็กแว้นอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้มีกลุ่มเด็กแว้นออกมา สร้างความเดือดร้อนรำราญแก่ประชาชน โดยรถจยย. ที่ตรวจยึดจะทำการตรวจสอบด้วยว่า เป็นรถจยย.โจรกรรมมาไหมและเคยนำไปใช้ก่อเหตุอาชญากรรมหรือไม่ ทั้งนี้ยังฝากผู้ปกครอง ให้ร่วมกันสอดส่องดูแลบุตรหลานไม่ให้ไปเกี่ยวข้องกับการแข่งรถในทางเนื่องจากเป็นการกระที่ผิดกฎหมาย
 
ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

พิมพ์ อีเมล