ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพ วัสดุซ่อมแซมบ้านให้กับราษฎรบ้านโคกกลางเหนือ ต.หัวหิน อ.ห้วยเม็ก ที่ประสบเหตุวาตภัย ซึ่งมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 16 หลังคาเรือน ปลากระชัง เสียหายจำนวน 20 กระชัง

     (6 ต.ค.62) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงนิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางไปที่ศาลาวัดบ้านโคกกลางเหนือ บ้านโคกกลาง หมู่ที่ 5 ต.หัวหิน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจราษฎรที่ประสบเหตุวาตภัยเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยอำเภอห้วยเม็กได้รับความเสียหายในพื้นที่ ต.หัวหิน ต.ห้วยเม็ก มีบ้านเรือนเสียหาย 16 หลังคาเรือน ปลากระชัง ได้รับความเสียหาย 20 กระชัง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับมอบถุงยังชีพของสภากาชาดไทย และเครื่องนุ่งห่ม และได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านพร้อมสังกะสี ไม้ เพื่อใช้ซ่อมแซมบ้าน
     ชาวบ้านผู้ประสบภัย เล่าว่า วันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดพายุลมแรงมาก ตนอาศัยอยู่ในบ้านปิดประตูหน้าต่าง อยู่แต่ภายในบ้าน ลมแรงน่ากลัวมาก ไม่กล้าออกไป จนพายุสงบ ได้ออกไปที่กระชังปลาที่เลี้ยงบริเวณเขื่อนลำปาว ซึ่งกระชังปลาได้รับความเสียหายเงินที่ลงทุนซื้อพันธุ์ปลาหายไปกับตา
      ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทุกท่านที่ประสบเหตุวาตภัยที่บ้านเรือนได้รับความเสียหาย และกระชังปลา อย่างไรก็ตามทางราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จะดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มที่
ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

พิมพ์ อีเมล