A- A A+
th Thai zh-CN Chinese (Simplified) en English ja Japanese lo Lao
     วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 นายชาญชัย ศรศรีชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีส่งมอบบ้านผู้ยากไร้ ตามโครงการคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง Kalasin Happiness Model บ้านเลขที่ 471 หมู่ที่ 2 บ้านหนองสอใต้ ตำบลลำปาว อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ให้กับนางหนูหัน ศรีเสนาะเมธีกุล อายุ 75 ปี อาชีพเก็บของป่า ปลูกผัก ปลูกหญ้าขาย เลี้ยงตัวเอง ซึ่งเทศบาลตำบลหนองสอ ได้พิจารณาคัดเลือกในการช่วยเหลือสร้างบ้านพักให้ โดยได้รับการบริจาคจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชนชาวเทศบาลตำบลหนองสอ ใช้งบประมาณก่อสร้าง 29,840 บาท

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

    วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.30 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดตั้งเวร-ยามหมู่บ้านเพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล และตามนโยบายของจังหวัดกาฬสินธุ์ขับเคลื่อนการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

    เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ที่หอประชุมอำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายพิสุทธิ์ ภู่เงิน ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 4 ลงพื้นที่พบปะกับชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอยางตลาด จำนวน 108 หมู่บ้าน 410 คน เพื่อให้ความรู้ แนวทางการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ของตนเอง ตลอดจนช่วยทางราชการเฝ้าระวังกลุ่มผู้ต้องสงสัย เครือข่ายยาเสพติด ในการที่พัฒนาหมู่บ้าน/ชุมชนของตนเองให้ปัญหายาเสพติดลดลงน้อยลง

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

         วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดกาฬสินธุ์ แถลงข่าวผลปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น พื้นที่เป้าหมาย 77 แห่ง ครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสนธิกำลังกันทั้งทหาร ตำรวจ ปปส.ออกปฏิบัติการพร้อมกันเมื่อเวลา 05.00น. เช้ามืดวันนี้ ซึ่งผลจากกาตรวจค้นครั้งนี้ ปรากฏว่า จับกุมผู้ต้องหา รวม 63 คน เป็นผู้เสพ 44 ราย ครอบครอง 10 ราย ผู้ค้า 12 ราย ได้ของกลางยาบ้ารวม 2,837 เม็ด นอกจากนั้นจับกุมกัญชา 114 กรัม อาวุธปืนยาวประดิษฐ์ 9 กระบอก อาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก อาวุธปืนสั้น .38 จำนวน 1 กระบอก เงินสด 46,160 บาท

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

     วันที่ 3 - 4 พฤษภาคม 2561 ทุกอำเภอ ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ในข้าราชการ บุคลากร ลูกจ้างปฏิบัติหน้าที่ ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  ตามนโยบายของจังหวัดกาฬสินธุ์ขับเคลื่อนการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง โดยยุทธการฟ้าแดดสงยาง ซึ่งปิดล้อมตรวจค้น พื้นที่เป้าหมาย 77 แห่ง ครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดกาฬสินธุ์ 

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

        จังหวัดกาฬสินธุ์มีความประสงค์จะดำเนินการจัดทำบัญชีสำรองตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลของจังหวัดกาฬสินธุ์ ประเภทบุคคลทั่วไป จำนวน 100 ราย โดยมีอายุของบัญชีสำรอง 2 ปี หรือเมื่อสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมีหนังสือแจ้งเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น เพื่อส่งให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพิจารณาอนุมัติเป็นบัญชีสำรองของจังหวัดกาสินธุ์

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

 

  วันที่ 1 พ.ค. 2561 เวลา 05.00 น. ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์หลังใหม่ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ทำพิธีเปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง เพื่อกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมายทั้ง18 อำเภอของจังหวัดพร้อมกัน โดยเป็นการครั้งนี้เป็นการปฏิบัติการร่วมทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

การป้องกันและแก้ไขปัญหาสถานการณ์ PM2.5 กาฬสินธุ์

พิพิธภัณฑ์สิรินธร แจ้งวันเปิดปิดและยกเว้นค่าเข้าชมในช่วงเทศกาล