ผู้ว่าราฃการจังหวัดกาฬสินธุ์มอบวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่ผู้นำท้องถิ่น อาสาปศุสัตว์ เพื่อนำไปฉีดให้กับสุนัข แมวและสัตว์เลี้ยง ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

    วันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลนามน อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิด (Kick Off) โครงการความร่วมมือรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและมอบวัคซีน วัสดุ อุปกรณ์ให้กับผู้แทนอาสาปศุสัตว์ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานในพื้นที่และเยี่ยมชมจุดบริการฉีดวัคซีน ทำหมันสุนัข แมว ซึ่งมีประชาชนนำสัตว์เลี้ยงมารับบริการจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ อัญเชิญครุฑลงจากอาคารศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า)

    วันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 11.23 น. ที่บริเวณลานคอนกรีตหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และอัญเชิญครุฑลงจากอาคารศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) มาประดิษฐานที่พิพิธภัณฑ์ของดีเมืองกาฬสินธุ์ โดยมีนายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการที่เคยปฏิบัติราชการบนศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า)ร่วมพิธี ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการอัญเชิญครุฑลงจากอาคารศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า) อาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 7 ชั้น ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ปราศจากปัญหาและอุปสรรคทั้งปวง

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ นำจิตอาสาช่วยเหลือครอบครัวบ้านดอนย่านาง อำเภอยางตลาดที่ประสบเหตุไฟไหม้

   วันที่ 11 มีนาคม 2562 ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำทหาร ตำรวจ ประชาชนจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่บ้านดอนยานาง หมู่ที่ 1 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด ช่วยเหลือทำความสะอาดบ้านเรือนที่ถูกไฟไหม้เสียหาย 6 หลังคาเรือน พร้อมให้กำลังใจผู้ประสบภัยครั้งนี้  ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 10​ มีนาคม 2562 ​เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยของราษฎรบ้านดอนยานาง​ หมู่​ 1 ​ต.ดอนสมบูรณ์​ อ.ยางตลาด​ จ.กาฬสินธุ์ ​ จำนวนหลายหลัง​ และได้ประสานรถดับเพลิงในเขตพื้นที่ใกล้เคียง​ มาทำการดับเพลิง ใช้ระยะเวลาประมาณ​ 1​ ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

พิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพพระเทพปัญญาเมธี

     วันที่ 8 มีนาคม 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพพระเทพปัญญาเมธี อดีตเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์(มหานิกาย) และอดีตเจ้าอาวาสวัดกลาง พระอารามหลวง ซึ่งจัดขึ้นที่ศาลาการเปรียญวัดกลาง พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีพระเทพเมธี เจ้าคณะภาค 9  คณะสงฆ์  ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธี พระเทพปัญญาเมธี ) อดีตเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์(มหานิกาย) และอดีตเจ้าอาวาสวัดกลาง พระอารามหลวง ได้มรณภาพอย่างสงบที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เมื่อเวลา 02.20 น.วันที่ 7 มีนาคม 2562 หลังจากเดินทางเข้ารักษาตัวเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ด้วยอาการของโรคเบาหวาน ความดัน หัวใจ และไตวาย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์สร้างแกนนำในการขับเคลื่อนงานเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ประจำปี 2562

    เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ที่ห้องประชุมสำนักงาน กศน.จังหวัดกาฬสินธุ์ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างแกนนำในการขับเคลื่อนงานเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม ภายใต้โครงการสร้างภูมิคุ้มกันทางสังคมในมิติทางวัฒนธรรม” ประจำปี ๒๕๖๒ ซึ่งสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นแนวคิด สร้างจิตสำนึกของเด็ก เยาวชน และเครือข่ายทางวัฒนธรรม ให้เกิดการเรียนรู้เท่าทันสื่อและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น สร้างแกนนำเครือข่ายในการเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม และร่วมแก้ปัญหาในการใช้สื่อ เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์นำจิตอาสาปรับภูมิทัศน์บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เตรียมน้ำอภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

    วันที่ 8 มีนาคม 2562 ที่ บริเวณสวนสาธารณกุดน้ำกินกุดน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานจัดกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” อำเภอเมือง พัฒนาและปรับภูมิทัศน์สวนสาธารณกุดน้ำกิน ซึ่งเป็นสถานที่เตรียมการสำหรับเตรียมน้ำอภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2562 นี้  แหล่งน้ำกุดน้ำกิน แห่งนี้ เดิมเป็นทุ่งนาและป่ารก มีกุดน้ำขนาดใหญ่ไว้สำหลับอุปโภคบริโภค มีเนื้อที่ประมาณ 26 ไร่ ส่วนที่เป็นเกาะกลางน้ำมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ มีชุมชนอาศัยอยู่รอบ ๆ จำนวน 2 ชุมชนคือ ชุมชนหนองไชยวาน และชุมชนหนองลิ้นจี่ โดยจังหวัดกาฬสินธุ์กำหนดสถานที่ประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำ จากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ ณ สวนสาธารณกุดน้ำกิน แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัด เป็นแหล่งน้ำโบราณ เป็นจุดน้ำขังที่แตกแขนงออกมาจากลำน้ำปาว ในสมัยโบราณเป็นแหล่งน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภคมาอย่างยาวนานกว่า 200 ปี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผลการดำเนินงานสำคัญของภาครัฐ

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

สร้างการรับรู้ใหม่ มอง "กาฬสินธุ์" ในมุมใหม่

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์