สำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ จัดรถเสริม 19 คันต่อวัน แก้ปัญหาผู้โดยสารตกค้าง ขณะที่ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ นำจิตอาสาฯ ส่งผู้โดยสารเดินทางกลับ หลังหยุดยาวปีใหม่

    (1 ม.ค. 63) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบน้ำดื่มและขนมขบเคี้ยวให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจสำนักงานขนส่งจังหวัดกาฬสินธุ์ และผู้โดยสารที่เตรียมตัวเดินทางกลับไปทำงานหลังจากที่ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 เป็นการส่งมอบความสุข เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

วันที่ 5 ของการรณรงค์สัญจรปลอดภัยปีใหม่ 2563 จังหวัดกาฬสินธุ์ ยังคงบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัดพร้อมอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้ประชาชนในช่วงเดินทางกลับ

    (1 ม.ค 63) เข้าสู่วันที่ 5 ของการรณรงค์ สัญจรปลอดภัยปีใหม่ 2563 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ประชุม ผ่านระบบ Video Conference ร่วมกับ18 อำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์ รับทราบข้อมูลการปฏิบัติงาน โดยมีนายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานการประชุมทั้งนี้สถิติสะสม 5 วัน (27 – 31 ธ.ค. 62 )เกิดอุบัติเหตุจำนวน 6 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน เสียชีวิต 1 คน ผลการเรียกตรวจยานพาหนะตามมาตรการ "10 รสขม" จำนวน 219,508 คัน ดำเนินคดี 21,916 คน ตรวจยึดรถที่กระทำความผิดข้อหาเมาสุราขณะขับรถ จำนวน 500 คัน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ททท. จับมือ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แสดงพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ในชื่อชุด แสงทองส่องฟ้า ตระการตาเมืองกาฬสินธุ์ พร้อม เดิน ชิม ช๊อบ เที่ยว การออกร้านค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ในงานAmazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN

    (31 ธ.ค. 2562) นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดกาฬสินธุ์ และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดขึ้นที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ห่วงใยผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางช่วงปีใหม่ ย้ำด่านชุมชนกวดขัน พฤติกรรมเสี่ยง เมาแล้วขับ อย่างเคร่งครัด

    วันนี้ (31 ธ.ค. 62) ในการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งมีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุม พร้อมประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์กับทั้ง 18 อำเภอ โดยเน้นย้ำจุดตรวจ ด่านชุมชน กวดขันการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดจริงจังและต่อเนื่อง อีกทั้งรณรงค์สร้างจิตสำนึก ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมเสี่ยง ดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยและไม่มีใบอนุญาตขับขี่

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2563

    เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2563 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ (หลังเก่า) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนชาวกาฬสินธุ์จำนวนมาก ร่วมทำบุตรตักบาตร พระภิกษุ สามเณร จาก 9 วัดของจังหวัดกาฬสินธุ์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2563 เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตของตนเองและครอบครัวและพร้อมรับสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันเริ่มต้นปี 2563

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมในการรำบวงสรวงพระธาตุยาคูเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมสวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ 2563

    (31 ธ.ค 52) ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์นางรำกว่า 300 คน ร่วมรำบวงสรวงพระธาตุยาคู เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ในคืนข้ามปี อีกทั้งยังได้นำนาฏมวยไทย มหาวิทยาลัยการ กีฬาแห่งชาติวิทยาเขต มหาสารคาม มาแสดงให้ชม ก่อนที่จะได้ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN โดยมีกิจกรรมมากมาย เช่น การออกร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชน และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง

     ค่ำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันเปิดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดกาฬสินธุ์ และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2562 ที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

พิพิธภัณฑ์สิรินธร แจ้งวันเปิดปิดและยกเว้นค่าเข้าชมในช่วงเทศกาล

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์