เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์เยี่ยมและมอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล

   (2 กย 2562) นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งระดับน้ำได้ลดลงชาวบ้านได้เก็บกวาดทำความสะอาด นอกจากนี้ครัวเชฟจิตอาสา มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ โดยเชฟเอก เมืองนนท์และทีมงานมาปรุงอาหารช่วยเหลือผู้ประสบภัย
   นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางไปชุมชนทุ่งสระ หมู่บ้านไหมไทย เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งมีประชาชนได้รับผลกระทบจากเหตุพายุโพดุล มีน้ำท่วมบ้านเรือน โดยได้มอบถุงยังชีพของเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 150 ชุด สอบถามถึงความเป็นอยู่ ให้กำลังใจ แม้ว่าขณะนี้ปริมาณน้ำจะเริ่มลดลงบ้างแล้วชาวบ้านที่น้ำลดลงก็จะทำความสะอาดบ้าน เก็บกวาด แต่ก็เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดกับพายุที่กำลังจะมาถึง

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ตำรวจกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งประชาชน มอบเงิน ระดมพลซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัย กรอกกระสอบทรายทำพนังกั้นน้ำ

    (2 ก.ย.62) พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ Local CAT ตำรวจ จิตอาสา สภ.หนองกุงศรี โดย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี ร่วมกับ ผู้นำส่วนท้องถิ่น อ.หนองกุงศรี ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุวาตภัยบ้านเรือนพังเสียหาย ที่บ้านโนนศิลา โดยได้มอบเงินให้กับ นางบุญร่วม เทพชมพู เจ้าของบ้านเลขที่ 33 ม.4 บ้านโนนศิลา ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จำนวน 5,000 บาท เพื่อใช้จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือน และให้กำลังพลจาก สภ.หนองกุงศรี ร่วมปฏิบัติงานซ่อมแซมบ้านเรือนให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และแจ้งเตือนเตรียมขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง

   วันที่ 2 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์และให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ที่ตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับราษฎรบ้านกุดอ้อ หมู่ที่ 2 ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 232 หลังคาเรือน และมอบให้กับราษฎรหมู่ที่ 14 บ้านสุขสวัสดิ์ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 108 หลังคาเรือน รวม 340 หลังคาเรือน ในขณะเดียวกันอำเภอเมืองกาฬสินธุ์และเทศบาลตำบลหลุบได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการเร่งแจกถุงยังชีพให้ครบและจัดอาหารให้ผู้ได้รับความเสียหายทั้ง 3 มื้อ และแจกยาป้องกันรักษาโรคเบื้องต้น

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จไปทรงเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิ พอ.สว.ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 16.15 น. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จไปยังมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อทรงเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว. ที่โปรดให้ไปตรวจรักษาสุขภาพแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และโปรดให้หน่วยแพทย์พระราชทานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วยนักศึกษาแพทย์ ของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไปร่วมตรวจรักษาผู้เจ็บป่วยด้วย โดยมีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป บริการด้านทันตกรรม , แพทย์แผนไทย และให้คำปรึกษาด้านต่างๆ มีผู้ไปรับบริการ จำนวน 218 คน โรคที่พบมาก 3 อันดับแรกคือ ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก ระบบทางเดินหายใจ และไตวายเรื้อรัง นอกจากนี้ ยังโปรดให้สัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัด ไปให้บริการและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพสัตว์เลี้ยงของประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ตชด.ภาค2 ห่วงใยประชาชน ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกพายุในพื้นที่กาฬสินธุ์

    (2 ก.ย.62) พล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 พ.ต.อ.สุภัทร ม่วงสมัย รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2, พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กับกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 21 สุรินทร์,กองกับการตำรวจชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 24 อุดรธานี พร้อมใจเป็นจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโพดุล พัดถล่มในพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ได้รับความเสียหาย 2 หมู่บ้าน คือบ้านโนนศิลา หมู่ 4 และบ้านสะอาดนาดี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 200 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนักจำนวน 25 หลังคาเรือน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมขัง พร้อมวางแผนระบายน้ำช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

    (1 ก.ย.62) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่อส. อป.พร. กำลังพลจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กู้ชีพกู้ภัย ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในชุมชนทุ่งสระ ประมาณ 150 ครัวเรือน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือรับบริจาคสิ่งของและโรงครัวให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนเทศบาลเมืองที่ได้รับผลกระทบอยู่ที่วัดหอไตรปิฏการาม โดยมีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ กำชับทุกหน่วยเร่งคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุล

     (31 ส.ค 62) ในการประชุมติดตามสถานการณ์พายุโพดุล ที่มีผลกระทบในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุม ได้เรียกประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมประชุมทางไกลกับนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ เพื่อติดตาม เฝ้าระวัง สถานการณ์อุทกภัย พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม ขึ้น
     โดยภาพรวม จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับความเสียหายจำนวน 12 อำเภอ 60 ตำบล 173 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 900 ครัวเรือน ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ก็ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ไว้ที่บริเวณวัดหอไตรปิฎการาม ถนนอนรรฆนาค ตำบลกาฬสินธุ์ โดยประชาชนสามารถเดินทางมาขอรับความช่วยเหลือได้ตลอด หรือหากมีน้ำท่วมสูงออกจากบ้านไม่ได้ โทร 043 -813000 สายด่วน 199 และ1132

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผลการดำเนินงานสำคัญของภาครัฐ

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

สร้างการรับรู้ใหม่ มอง "กาฬสินธุ์" ในมุมใหม่

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์