จังหวัดกาฬสินธุ์แถลงข่าวการจับกุมยาบ้าของกลางกว่า 137,000 เม็ด

   วันที่ 30 เมษายน 2562ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทิณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอสมเด็จ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้าจำนวน 137,000 เม็ด

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

   เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่วัดสว่างคงคา ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ คณะสงฆ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ขึ้นตามมติที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชนร่วมพิธีในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่จังหวัดกาฬสินธุ์ รองผู้ว่าฯ นำจิตอาสา ออกเยี่ยม ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับราษฎร

  วันที่ 27 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ จิตอาสา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตำบลหนองสอ อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเมื่อคืนวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา โดย นำสิ่งของ ไปมอบให้กำลังใจและนำจิตอาสาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับราษฎรที่ได้รับความเสียหาย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ ชุมนุมสวนสนาม เนื่องในวันอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.)

      วันที่ 26 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวันอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ประจำปี 2562 ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์จัดขึ้น ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีผู้บริหารศูนย์ อปพร. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร. ผู้นำ อปพร. และอปพร.จากอำเภอต่างๆ จำนวนกว่า 540 คน เข้าร่วมพิธีชุมนุมสวนสนามเพื่อแสดงพลังความพร้อมเพียงในการช่วยเหลือภาครัฐป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้รับความปลอดภัยจากสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้น และเพื่อให้ผู้บริหารศูนย์ อปพร., เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร., ผู้นำ อปพร. และอปพร. ได้รับทราบนโยบายการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันซึ่งจะทำให้สามารถนำไปขยายผลสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งเพื่อพัฒนาและขยายเครือข่ายความร่วมมือระหว่างศูนย์ อปพร.ทุกระดับ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร. ผู้นำ อปพร. อปพร. และองค์กรอาสาสมัครที่เกี่ยวข้องให้มีความเข้มแข็งและกว้างขวางยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จังหวัดกาฬสินธุ์ปลูกต้นไม้มงคลพระราชทาน โครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562

  วันที่ 29 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน จิตอาสา เราจะทำความดีด้วยหัวใจ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ประกอบพิธีปลูกต้นไม้มงคลพระราชทาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งต้นไม้มงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานในโครงการ "1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ" เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จิตอาสา อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย

   วันที่ 27 เมษายน 2562 นายไพโรจน์ จิตจักร์ นายอำเภอห้วยผึ้ง พร้อมด้วย ปลัดอำเภอห้วยผึ้ง ปลัดเทศบาลตำบลห้วยผึ้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนิคมห้วยผึ้ง สมาชิก อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" เข้าช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ที่บ้านโนนสำราญ หมู่ที่ 9 บ้านไทรงาม หมู่ที่ 10 และ บ้านหนองแสง หมู่ที่ 14 ตำบลนิคมห้วยผึ้ง อำเภอห้วยผึ้ง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 16.00น. ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย โดยช่วยกันขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านไปไว้บ้านเรือนข้างเคียง และรื้อเศษวัสดุที่เสียหายออกจากตัวบ้าน พร้อมประเมินความเสียหายเพื่อเร่งช่วยเหลือซ่อมแซมโดยเร่งด่วน โดยมีจิตอาสาเข้าร่วมจำนวน 50 คน ทำให้ราษฎรผู้ประสบภัยได้รับการช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นได้ทันท่วงที ประชาชนเกิดความรัก ความสามัคคี พร้อมเสียสละเพื่อส่วนรวม

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดงานรัฐพิธี วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2562

  วันที่ 25 เมษายน 2562 ที่หอประชุมจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานงานรัฐพิธี "วันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2562 จังหวัดกาฬสินธุ์” โดยมีตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ผู้แทนสถานศึกษา ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เพื่อน้อมรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระเกียรติคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่พระองค์ท่านทรงพระปรีชาสามารถ สร้างความเป็นเอกราชให้แก่ชาติไทย โดยมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2548 ได้กำหนดให้วันที่ 25 เมษายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผลการดำเนินงานสำคัญของภาครัฐ

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

สร้างการรับรู้ใหม่ มอง "กาฬสินธุ์" ในมุมใหม่

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์