ตำรวจกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งประชาชน มอบเงิน ระดมพลซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัย กรอกกระสอบทรายทำพนังกั้นน้ำ

    (2 ก.ย.62) พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ Local CAT ตำรวจ จิตอาสา สภ.หนองกุงศรี โดย พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.หนองกุงศรี ร่วมกับ ผู้นำส่วนท้องถิ่น อ.หนองกุงศรี ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบเหตุวาตภัยบ้านเรือนพังเสียหาย ที่บ้านโนนศิลา โดยได้มอบเงินให้กับ นางบุญร่วม เทพชมพู เจ้าของบ้านเลขที่ 33 ม.4 บ้านโนนศิลา ต.หนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี จำนวน 5,000 บาท เพื่อใช้จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านเรือน และให้กำลังพลจาก สภ.หนองกุงศรี ร่วมปฏิบัติงานซ่อมแซมบ้านเรือนให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ตชด.ภาค2 ห่วงใยประชาชน ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนที่ถูกพายุในพื้นที่กาฬสินธุ์

    (2 ก.ย.62) พล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 พ.ต.อ.สุภัทร ม่วงสมัย รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2, พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กับกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 21 สุรินทร์,กองกับการตำรวจชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี, กองกับการตำรวจชายแดนที่ 24 อุดรธานี พร้อมใจเป็นจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนโพดุล พัดถล่มในพื้นที่อำเภอหนองกุงศรี ได้รับความเสียหาย 2 หมู่บ้าน คือบ้านโนนศิลา หมู่ 4 และบ้านสะอาดนาดี มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 200 หลังคาเรือน เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนักจำนวน 25 หลังคาเรือน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และแจ้งเตือนเตรียมขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงขึ้นที่สูง

   วันที่ 2 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์และให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ที่ตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมมอบถุงยังชีพให้กับราษฎรบ้านกุดอ้อ หมู่ที่ 2 ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 232 หลังคาเรือน และมอบให้กับราษฎรหมู่ที่ 14 บ้านสุขสวัสดิ์ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวน 108 หลังคาเรือน รวม 340 หลังคาเรือน ในขณะเดียวกันอำเภอเมืองกาฬสินธุ์และเทศบาลตำบลหลุบได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการเร่งแจกถุงยังชีพให้ครบและจัดอาหารให้ผู้ได้รับความเสียหายทั้ง 3 มื้อ และแจกยาป้องกันรักษาโรคเบื้องต้น

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมขัง พร้อมวางแผนระบายน้ำช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

    (1 ก.ย.62) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่อส. อป.พร. กำลังพลจากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กู้ชีพกู้ภัย ต่างระดมกำลังเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในชุมชนทุ่งสระ ประมาณ 150 ครัวเรือน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือรับบริจาคสิ่งของและโรงครัวให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนเทศบาลเมืองที่ได้รับผลกระทบอยู่ที่วัดหอไตรปิฏการาม โดยมีการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จไปทรงเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิ พอ.สว.ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 16.15 น. สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จไปยังมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อทรงเยี่ยมการปฏิบัติงานของหน่วยแพทย์เคลื่อนที่มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว. ที่โปรดให้ไปตรวจรักษาสุขภาพแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และโปรดให้หน่วยแพทย์พระราชทานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วยนักศึกษาแพทย์ ของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ไปร่วมตรวจรักษาผู้เจ็บป่วยด้วย โดยมีบริการตรวจรักษาโรคทั่วไป บริการด้านทันตกรรม , แพทย์แผนไทย และให้คำปรึกษาด้านต่างๆ มีผู้ไปรับบริการ จำนวน 218 คน โรคที่พบมาก 3 อันดับแรกคือ ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก ระบบทางเดินหายใจ และไตวายเรื้อรัง นอกจากนี้ ยังโปรดให้สัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์จังหวัด ไปให้บริการและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพสัตว์เลี้ยงของประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ กำชับทุกหน่วยเร่งคลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุโพดุล

     (31 ส.ค 62) ในการประชุมติดตามสถานการณ์พายุโพดุล ที่มีผลกระทบในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุม ได้เรียกประชุมทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมประชุมทางไกลกับนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ เพื่อติดตาม เฝ้าระวัง สถานการณ์อุทกภัย พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม ขึ้น
     โดยภาพรวม จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับความเสียหายจำนวน 12 อำเภอ 60 ตำบล 173 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 900 ครัวเรือน ขณะที่ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ก็ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ไว้ที่บริเวณวัดหอไตรปิฎการาม ถนนอนรรฆนาค ตำบลกาฬสินธุ์ โดยประชาชนสามารถเดินทางมาขอรับความช่วยเหลือได้ตลอด หรือหากมีน้ำท่วมสูงออกจากบ้านไม่ได้ โทร 043 -813000 สายด่วน 199 และ1132

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ เยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล

   (31 สิงหาคม 2562)นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และคณะกรรมการเหล่ากาชาด เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ ครอบครัวที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุโพดุล พัดบ้านเรือนพัง ที่บ้านโนนศิลา หมู่ที่ 4 และบ้านสะอาดนาดี เทศบาลตำบลหนองกุงศรี อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับความ 194 หลังคาเรือน เสียหายหนัก 24 ครัวเรือน วัด ปั้มน้ำมัน เสียหาย โดยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด ให้กับผู้ประสบภัย จากนั้นเดินทางไปที่อำเภอห้วยผึ้ง เยี่ยมผู้ประสบภัย มีบ้านเรือนเสียหายหนัก 12 หลัง เสียหายบางส่วน 38 หลัง วัด 1 แห่ง โรงเรียน 1 แห่ง และมอบถุงยังชีพ 58 ชุด

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ นำเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเป็นการเร่งด่วน หลังได้รับผลกระทบจาก "พายุโพดุล"

   (30 สค 2562)นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ออกสำรวจความเสียหาย ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์หลังได้รับผลกระทบจาก "พายุโพดุล" เมิ่อคืนที่ผ่านมาต่อเนื่องถึงวันนี้ โดยให้เจ้าหน้าที่ เปิดทางน้ำ และป้องกันน้ำไหลทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อระบายน้ำบางพื้นที่ ทั้งนี้ หากประชาชนต้องการกระสอบทรายเพื่อไปกั้นทางน้ำ สามารถติดต่อขอรับได้ที่ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ (บริเวณศาลเจ้าโสมพะมิตร)

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...