A- A A+
th Thai zh-CN Chinese (Simplified) en English ja Japanese lo Lao
20180223 02 06
     วันที่ 23 ก.พ. 2561 ที่ห้องดอกเกด โรงแรมริมปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดโครงการ "Happiness For All : ความสุขทั่วไทย ส่งความปลอดภัยให้ทุกคน” และมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือให้แก่ผู้พิการที่มีสาเหตุเกิดจากการประสบภัยจากการ ใช้รถใช้ถนน ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กองทุนเลขสวย) โดยปี พ.ศ.2561 มีผู้พิการในจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับการช่วยเหลืออุปกรณ์ จำนวน 24 ราย เป็นเงิน 994,000 บาท

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

 20180223 01 01
 
    วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดการอบรมสร้างสรรค์สานไม้ไผ่ไดโนเสาร์ศิลป์ จัดขึ้น ณ อาคารธรรมศาลา 80 ปี เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พุทธมณฑลจังหวัดกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมี นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในจังหวัดกาฬสินธุ์จำนวน 445 คน เข้าร่วมรับการอบรม มีระยะเวลาในการฝึกอบรม ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2561 โดยได้รับเกียรติจากนายกสมาคมศิลปินไทยอีสาน คณะอาจารย์จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ที่มีความชำนาญด้านงานประติมากรรม ศิลปกรรมที่เกี่ยวข้องและปราชญ์ชาวบ้านเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้เข้ารร่วมอบรม

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

20180222 01 01

    เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้องประชุมโสมพะมิตร ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสถิติระดับ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบแนวทางการขับเคลื่อนการจัดทำข้อมูลสารสนเทศเพื่อการบริหาร (MIS) โดยให้สำนักงานสถิติจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นศูนย์ข้อมูลกลางระดับจังหวัดกาฬสินธุ์และจัดเก็บชุดข้อมูลกลางระดับจังหวัด ประกอบด้วย ข้อมูลกลางเรื่องข้าว การท่องเที่ยว ผู้สูงอายุ และขยะ และจัดเก็บข้อมูลตามประเด็นยุทธศาสตร์จังหวัดกาฬสินธุ์ ประกอบด้วย ประเด็นยุทธศาสตร์กาฬสินธุ์ 3 ดี คนดี สุขภาพดี รายได้ดี , ประเด็นยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวภูไท ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม , ประเด็นยุทธศาสตร์มันสำปะหลัง , ประเด็นยุทธศาสตร์อ้อยโรงงาน , ประเด็นยุทธศาสตร์เมืองแห่งอาหารปลอดภัย , ประเด็นยุทธศาสตร์การบริหารจัดการน้ำ , ประเด็นยุทธศาสตร์แพรวาสู่สากล และประเด็นยุทธศาสตร์การรักษาความมั่นคงภายใน และนอกจากนั้นสำนักงานสถิติจังหวัดกาฬสินธุ์ต้องเป็นหน่วยงานหลักในการจัด ระบบข้อมูลสารสนเทศเพื่อการบริหารของทุกส่วนราชการ รวมทั้งให้มีการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างส่วนราชการเพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไป ใช้ประกอบการตัดสินใจในการดำเนินนโยบายตามโครงการ กาฬสินธุ์ แฮปปี้เนส โมเดล และดำเนินนโยบายในด้านต่างๆของรัฐบาล และของจังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อไป

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

20180217 01 14

    วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.20 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.โสภณ วารี, พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน พร้อมชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์, สภ.นามน, สภ.สมเด็จ ร่วมกับนายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน, ฝ่ายทหารฯ, กู้ภัยนามน สมเด็จ นำตัวนายทิษณุ หรือทิษ หรือชิต โภนารัตน์ อายุ 29 ปี ฉายา ”ชิต สายเบิร์น” ผู้ต้องหา คดีพยายามฆ่าและข่มขืนกระทำชำเราฯ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.นามน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมตรวจสถานที่เกิดเหตุ ณ บริเวณข้างวัดอรัญญิกาวาส หรือวัดบ้านหนองโพนสูง หมู่ที่ 13 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ประมาณ กม.ที่ 1

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

20180222 02 01
    เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงเรียนบ้านแห่เจริญวิทย์ บ้านแห่ หมู่ที่ 3 ตำบลยอดแกง อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ นายเธียรชัย อัจฉริยพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดกาฬสินธุ์ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน ครั้งที่ 4/2561 โดยมีนายชนิพนธ์ สงวนสัตย์ นายอำเภอนามน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนตำบลยอดแกง ร่วมให้การต้อนรับ จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นำผู้ร่วมงานกล่าวคำปฏิญาณแสดงเจตนารมณ์เทิดทูนสถาบันสำคัญของชาติ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

20180221 01 09
          เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะได้ร่วมกันแถลงข่าวเชิญชวนเที่ยวงานมหกรรมโปงลาง แพรวา ฉลอง 224 ปี เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษเนื่องในวาระการก่อตั้งเมืองกาฬสินธุ์ครบ 224 ปี มีกิจกรรมให้ชมมากมาย พิธีเปิดงานจะมีการแสดง 2 ชุดใหญ่ ประกอบด้วย ชุด "เส็งเสียง สำเนียงอีสาน นาฏการ ตำนานศิลป์ ถิ่นน้ำดำ ” ซึ่งเป็นการแสดงที่แสดงให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นของชาวจังหวัด กาฬสินธุ์ วิทยาลัยนาฏศิลปกาฬสินธุ์ จึงได้นำมาสร้างสรรค์ในรูปแบบนาฏยประดิษฐ์ เพื่อให้เกิดความสวยงามและสนุกสนาน ชุดที่ 2 จะเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน เช่น ฟ้อนไดโนเสาร์, ฟ้อนแพรวากาฬสินธุ์, ฟ้อนเอิ้นขวัญ, ฟ้อนละคร/ภูไทกาฬสินธุ์, เซิ้งกะโป๋, ลีลาบ่าวขาลาย, ออนซอนเสียงโปงลาง และอื่นๆ อีก รวม 16 รายการ ใช้เวลาในการแสดงรวมทุกชุดมากกว่า 3 ชั่วโมง ในวันแถลงข่าวได้มีการจำลองชุดการแสดงมาให้สื่อมวลชนได้ชมความสวยงามกันก่อน ใคร ในวันแสดงจริงจะใช้นักแสดง นักดนตรี รวมกันมากกว่า 224 คน จังหวัดกาฬสินธุ์จึงขอเชิญชวนเที่ยวงานและชมพิธีเปิดงานซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ เวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์(หลังเก่า)

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

20180216 01 01

    วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.30 - 12.00 น. นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาคัดเลือกบุคคลผู้สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติ เป็นชนียบุคคลด้านภาษาไทย ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ผู้ใช้ภาษาถิ่นดีเด่น และผู้มีคุณูปการต่อการใช้ภาษาไทย ปีพุทธศักราช ๒๕๖๑ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ ห้องประชุมสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ชั้น 3 อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาฬสินธุ์

อ่านต่อ

พิมพ์ อีเมล

ปฏิทินกิจกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์

ระบบสารสนเทศของจังหวัด

ระบบแจ้งเตือนภัย kalastd  

การป้องกันและแก้ไขปัญหาสถานการณ์จังหวัดกาฬสินธุ์

แจ้งปิด จากสถานการณ์ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)