A- A A+
th Thai zh-CN Chinese (Simplified) en English

   วันที่ 30 เมษายน 2562ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทิณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.จุมพล จุมพลภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอสมเด็จ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาบ้าจำนวน 137,000 เม็ด

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

  วันที่ 29 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการพลเรือน จิตอาสา เราจะทำความดีด้วยหัวใจ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตลอดจนประชาชนทั่วไป ประกอบพิธีปลูกต้นไม้มงคลพระราชทาน จังหวัดกาฬสินธุ์ ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งต้นไม้มงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานในโครงการ "1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติ" เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

   วันที่ 27 เมษายน 2562 นายไพโรจน์ จิตจักร์ นายอำเภอห้วยผึ้ง พร้อมด้วย ปลัดอำเภอห้วยผึ้ง ปลัดเทศบาลตำบลห้วยผึ้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนิคมห้วยผึ้ง สมาชิก อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" เข้าช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ที่บ้านโนนสำราญ หมู่ที่ 9 บ้านไทรงาม หมู่ที่ 10 และ บ้านหนองแสง หมู่ที่ 14 ตำบลนิคมห้วยผึ้ง อำเภอห้วยผึ้ง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 16.00น. ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย โดยช่วยกันขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านไปไว้บ้านเรือนข้างเคียง และรื้อเศษวัสดุที่เสียหายออกจากตัวบ้าน พร้อมประเมินความเสียหายเพื่อเร่งช่วยเหลือซ่อมแซมโดยเร่งด่วน โดยมีจิตอาสาเข้าร่วมจำนวน 50 คน ทำให้ราษฎรผู้ประสบภัยได้รับการช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นได้ทันท่วงที ประชาชนเกิดความรัก ความสามัคคี พร้อมเสียสละเพื่อส่วนรวม

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

   เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่วัดสว่างคงคา ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับ คณะสงฆ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ขึ้นตามมติที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) โดยมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชนร่วมพิธีในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

  วันที่ 27 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ จิตอาสา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตำบลหนองสอ อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนเมื่อคืนวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา โดย นำสิ่งของ ไปมอบให้กำลังใจและนำจิตอาสาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับราษฎรที่ได้รับความเสียหาย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

      วันที่ 26 เมษายน 2562 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานพิธีชุมนุมสวนสนามเนื่องในวันอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ประจำปี 2562 ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์จัดขึ้น ที่สนามกีฬากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีผู้บริหารศูนย์ อปพร. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร. ผู้นำ อปพร. และอปพร.จากอำเภอต่างๆ จำนวนกว่า 540 คน เข้าร่วมพิธีชุมนุมสวนสนามเพื่อแสดงพลังความพร้อมเพียงในการช่วยเหลือภาครัฐป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้รับความปลอดภัยจากสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้น และเพื่อให้ผู้บริหารศูนย์ อปพร., เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร., ผู้นำ อปพร. และอปพร. ได้รับทราบนโยบายการปฏิบัติงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันซึ่งจะทำให้สามารถนำไปขยายผลสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งเพื่อพัฒนาและขยายเครือข่ายความร่วมมือระหว่างศูนย์ อปพร.ทุกระดับ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ อปพร. ผู้นำ อปพร. อปพร. และองค์กรอาสาสมัครที่เกี่ยวข้องให้มีความเข้มแข็งและกว้างขวางยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล