พร้อมแล้ว จังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมเปิดถนนคนเดิน "เดิน กิน ชิม เที่ยว นำฮอยทวารวดี ปีใหม่เมืองฟ้าแดด" 22 ธ.ค. 62 - 1 ม.ค. 63

   ที่บริเวณเฮือนอีสาน ภายในโบราณสถานพระธาตุยาคู อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์กำหนดจัดกิจกรรมถนนคนเดิน "เดิน กิน ชิม เที่ยว นำฮอยทวารวดี ปีใหม่เมืองฟ้าแดด" ระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม 2562 -1 มกราคม 2563 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำสื่อมวลชน ลงพื้นที่ติดตามการเตรียมความพร้อมของการจัดงาน โดยเฮือนอีสานทั้ง 18 หลัง แต่ละอำเภอต่างจัดเตรียมผลิตภัณฑ์ชุมชน ประดับตกแต่งให้มีความสวยงาม และแสดงถึงอัตลักษณ์ของท้องถิ่น โดยมีการนำธุงมาประดับเพื่อให้เป็นจุดถ่ายภาพเช็คอินของนักท่องเที่ยว พร้อมการแสดงศิลปวัฒนธรรม จากวิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์และจากชุมชนทั้ง 18 อำเภอ กำหนดพิธีเปิดงาน ในวันที่ 22 ธันวาคม 2562 เริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป นอกจากนี้ในแต่ละวันนักท่องเที่ยวจะได้จับจ่ายซื้อสินค้าที่เป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน ร่วมสักการะพระธาตุยาคูเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะในวันที่ 31 ธันวาคม จะมีการรำบูชาพระธาตุยาคูและสวดมนต์ข้ามปี ด้วย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นำจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่ซับน้ำตา เยียวยาผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ที่ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด

  (20 ธค 2562) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ จิตอาสาพระราชทาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่ซับน้ำตาและเยียวยาผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ โดยเมื่อเช้าตรู่ ของวันที่ 20 ธันวาคม 2562 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนราษฎรในท้องที่ บ้านสา หมู่ที่ 7 ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญมา ภูจัตตุ อายุ 70 ปี อาศัยอยู่คนเดียว เพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้มีบ้านเรือน ได้รับความเสียหาย ทั้งหลังจำนวน 3 หลัง และเสียหายเล็กน้อย 1 หลัง อำเภอยางตลาด และองค์กรปกครองท้องถิ่นได้ เข้าระงับเหตุ จนเพลิงสงบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

วัดสว่างหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ฉลองสมโภช 290 ปี ถวายผ้าคลุมองค์หลวงพ่อพระพุทธวิชัยญาณ พระประธานในอุโบสถสิมอีสานไม้พันชาติ ที่วัดสว่างหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์

   (20 ธค 62) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดป้ายอาคารสมโภช 290 ปี และนำพุทธศาสนิกชนถวายผ้าคลุมองค์หลวงพ่อพระพุทธวิชัยญาณ พระประธานภายในอุโบสถสิมอีสานไม้พันชาติ ในโอกาสฉลองสมโภช 290 ปี วัดสว่างคงคา เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศให้แก่อดีตเจ้าอาวาส และบรรพบุรุษ จรรโลงรักษาพระพุทธศาสนาให้เจริญมั่นคงและให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พุทธศาสนิกชนร่วมพิธี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยประชุมเตรียมพร้อมกิจกรรม เดิน กิน ชิม เที่ยวถนนคนเดิน จังหวัด เปิดพร้อมกันทั่วประเทศ 22 ธันวาคม 62 นี้ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับพื้นที่

     วันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 15:30 น. ที่ห้องฟ้าแดดสงยาง ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมการประชุมผ่านระบบ Video Conference จากกระทรวงมหาดไทย โดยมีพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงานเดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนคนเดิน จังหวัด เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ เป็นกิจกรรมที่จะส่งความสุขให้กับคนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ถวายโคมไฟพระฤกษ์ประทานสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก แด่เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์มหานิกายและธรรมยุติ นำไปจุดในพิธีสวดมนต์ข้ามปี

   วันพฤหัสบดี ที่ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 16.00 น. ณ อุโบสถวัดสว่างคงคา อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประธานพิธี ถวายโคมไฟพระฤกษ์ประทานจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ถวายแก่เจ้าคณะจังหวัดมหานิกายและธรรมยุตในจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่ออัญเชิญไปในการประกอบกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย ประจำปี 2563 

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และส่วนราชการต่าง ๆ ออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนตำบลสระพังทอง อำเภอเขาวง

     (19 ธ.ค. 2562) ที่โรงเรียนโคกมะลิวิทยา บ้านดงหวาย หมู่ที่ 1 ตำบลสระพังทอง อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ นำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. การบริการต่าง ๆ ออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดกาฬสินธุ์ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน โดยมีนายเทพรัตน์ ตันตยานนท์ นายอำเภอเขาวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมให้การต้อนรับ

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

 
คณะอนุกรรมการ กปช.กาฬสินธุ์ ร่วมประชุมสื่อสาร 11 ประเด็นสำคัญ และ 7 เรื่องเพิ่มเติม ระดับจังหวัด สอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี
 
    (18 ธ.ค. 2562) ในการประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัดกาฬสินธุ์ (กปช.) ครั้งที่ 1/2563 ซึ่งนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้ นางสาวชนกพร โพธิสาร ประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการฯ ระดับจังหวัด เป็นประธานการประชุม เพื่อขับเคลื่อนนโยบายและแผนการประชาสัมพันธ์แห่งชาติ ฉบับที่ 5 (2559-2564)ไปสู่การปฏิบัติในระดับจังหวัด 

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

     (17 ธค 2562) ที่ห้องฟ้าแดดสงยาง ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ศูนย์ราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบทุนการศึกษามูลนิธิเปรม ติณสูลานนท์ จังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2562 ให้กับนักเรียน นักศึกษา พระภิกษุ สามเณร ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่มีฐานะยากจน มีความประพฤติดี มีความตั้งใจ และเอาใจใส่ในการเรียน จำนวน 68 ทุน เป็นเงิน 184,000.-บาท โดยนักเรียน นักศึกษา ที่เข้ารับทุนการศึกษาครั้งนี้ได้ปฏิญาณตนจะเป็นคนดีของสังคม ใช้เงินทุนให้เกิดประโยชน์ต่อการศึกษาอย่างสูงสุด

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...