A- A A+
th Thai zh-CN Chinese (Simplified) en English

จังหวัดกาฬสินธุ์ประกอบพิธีวันที่ระลึก พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ในราชวงศ์จักรี

    วันนี้ 30 พฤษภาคม 2563 ที่หอประชุมศูนย์จังหวัดกาฬสินธุ์ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ในราชวงศ์จักรี เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณ และแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อพระองค์ ผู้ทรงบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ โดยมี นายสนั่น พงษ์อักษร นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกาฬสินธุ์ฺ ร่วมในพิธี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน (ศอญ.) ตรวจติดตามประเมินผลกิจกรรมจิตอาสาต้านภัยแล้งการประสานความร่วมมือการแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ระยะที่ 3 ในพื้นที่ตำบลเขาพระนอน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์

    (28 พ.ค. 2563) พ.ท.ภูมินรินทร์ สุขเสพ หัวหน้าฝ่ายการข่าว กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ หัวหน้าคณะกรรมการชุดตรวจและประเมินผลการปฏิบัติกิจกรรม จิตอาสาต้านภัยแล้งการประสานความร่วมมือการแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ระยะที่ 3 พร้อมด้วยคณะ ได้ลงพื้นที่ติดตามประเมินผลกิจกรรมจิตอาสาต้านภัยแล้งในพื้นที่ตำบลเขาพระนอน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมี นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสันติ จัตุพันธ์ นายอำเภอยางตลาด พร้อมด้วย จิตอาสาพระราชทาน 904 ประชาชนจิตอาสา และชาวบ้านร่วมให้ข้อมูล และรับฟังข้อเสนอแนะ

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหน้ากากผ้าสภากาชาดไทย จำนวน 4,064 ชิ้น ให้กับตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 18 อำเภอ
 
    ที่บริเวณหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการเหล่ากาชาด มอบหน้ากากผ้าสภากาชาดไทย จำนวน 4,064 ชิ้นให้กับ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 18 อำเภอ เพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จ.กาฬสินธุ์ แถลงการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ของกลางยาบ้า 610,000 เม็ด

  วันนี้ (26 พฤษภาคม 2563) เวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต รอง ผบช.ภาค4, พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์  ชุด ปส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครอง โดยมีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย รอง ผอ.รมน.กาฬสินธุ์ ปปส.ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งมีผู้ต้องหา 1 คน ของกลางยาบ้า จำนวน  610,000 เม็ด รถยนต์เก๋งมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีฟ้า ทะเบียน กจ 6486 มุกดาหาร 1 คัน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

รายงานพิเศษ ครัวเรือนยากจนในโครงการ kalasin happiness model มีบ้าน มีที่อยู่อาศัยมั่นคง

     ครัวเรือนยากจน กลุ่ม re-x-ray ตามโครงการ kalasin happiness model : คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ที่มีทั้งสามารถพัฒนาตนเองได้และยังต้องให้การสงเคราะห์ ครัวเรือนเหล่านี้จากเดิมอาศัยอยู่ในบ้านที่สภาพไม่เหลือความเป็นบ้าน ปัจจุบันส่วนราชการร่วมกับอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้เข้าไปช่วยเหลือสร้างและซ่อมแซมบ้านให้ พร้อมส่งเสริมการมีงานทำเพื่อเลี้ยงครอบครัว

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

กาฬสินธุ์ขับเคลื่อนการฝึกอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อ

   วันที่ 22 พ.ค. 2563 ที่ห้องประชุมดอกพะยอม สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานกาฬสินธุ์ ได้มีการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนจากครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ครั้งที่ 2/2563 โดยนายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จิตอาสาต้านภัยแล้งจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมสร้างแท้งค์น้ำยักษ์ ที่วัดป่าเขาพระนอน อำเภอยางตลาด ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง เพิ่มแหล่งน้ำให้ชุมชน 4 หมู่บ้าน 850 ครัวเรือน ได้รับประโยชน์

    วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์จิตอาสาพระราชทานจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสันติ จตุพันธ์ นายอำเภอยางตลาด พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทานและประชาชนจิตอาสา บ้านพุทธรักษา ตำบลเขาพระนอน อำเภอยางตลาด ร่วมกันขุดหลุมขนาดใหญ่

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย จิตอาสาพระราชทาน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่อำเภอเขาวง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีบ้านเรือนได้ความเสียหายมากถึง 300 หลังคาเรือน
 
    นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย จิตอาสาพระราชทาน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่บ้านสมสนุก หมู่ที่ 8 ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ อำเภอเขาวง เพื่อพบปะให้กำลังใจและช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ตำบลกุดสิมคุ้มใหม่ จากนั้นนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 51 หมูที่ 8 ซึ่งเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ได้รับความเสียหายหนักพร้อมได้มอบสังกะสีให้กับนางน้ำฝน ไหมยะ เจ้าของบ้านนำไปใช้ซ่อมแซมบ้านให้กลับสู่สภาพเดิม ต่อจากนั้นเดินทางไปบ้านเลขที่ 114 หมู่ที่ 8 มอบสังกะสีให้กับเจ้าของบ้านคือนายศรีศักดิ์ นิระปะกะ เพื่อนำไปซ่อมแซมบ้าน

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...