ททท. จับมือ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แสดงพลุอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา ในชื่อชุด แสงทองส่องฟ้า ตระการตาเมืองกาฬสินธุ์ พร้อม เดิน ชิม ช๊อบ เที่ยว การออกร้านค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ในงานAmazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN

    (31 ธ.ค. 2562) นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดกาฬสินธุ์ และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดขึ้นที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมในการรำบวงสรวงพระธาตุยาคูเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมสวดมนต์ข้ามปี ถวายพระราชกุศล เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ 2563

    (31 ธ.ค 52) ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์นางรำกว่า 300 คน ร่วมรำบวงสรวงพระธาตุยาคู เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ในคืนข้ามปี อีกทั้งยังได้นำนาฏมวยไทย มหาวิทยาลัยการ กีฬาแห่งชาติวิทยาเขต มหาสารคาม มาแสดงให้ชม ก่อนที่จะได้ร่วมกันสวดมนต์ข้ามปี

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ห่วงใยผู้ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางช่วงปีใหม่ ย้ำด่านชุมชนกวดขัน พฤติกรรมเสี่ยง เมาแล้วขับ อย่างเคร่งครัด

    วันนี้ (31 ธ.ค. 62) ในการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งมีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุม พร้อมประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เร้นซ์กับทั้ง 18 อำเภอ โดยเน้นย้ำจุดตรวจ ด่านชุมชน กวดขันการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดจริงจังและต่อเนื่อง อีกทั้งรณรงค์สร้างจิตสำนึก ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมเสี่ยง ดื่มแล้วขับ ขับรถเร็ว ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยและไม่มีใบอนุญาตขับขี่

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN โดยมีกิจกรรมมากมาย เช่น การออกร้านอาหาร ผลิตภัณฑ์ชุมชน และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง

     ค่ำวันที่ 30 ธันวาคม 2562 นางสาวสมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการด้านบริหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ ร่วมกันเปิดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2020 @ KALASIN ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดกาฬสินธุ์ และเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2562 ที่สวนสาธารณะแก่งดอนกลาง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทางและการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนส่งเสริมและเผยแพร่การท่องเที่ยวของจังหวัดกาฬสินธุ์ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

จากการดำเนินการตามมาตรการ "10 รสขม.อย่างเข้มข้น ส่งผลทำให้วันที่สามของการณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ไม่เกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

    (30 ธค 2562)ที่ประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ซึ่งมีพลตำรวจตรี สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานได้รายงานว่า จากผลการเรียกตรวจยานพาหนะชนิดต่าง ๆ ตามมาตรการ "10 รสขม.” จำนวนเรียกตรวจ 45,506 คัน ดำเนินคดี 4,669 คน ยอดสะสม 3 วัน (27 – 29 ธ.ค. 2562) จำนวนเรียกตรวจ 117,708 คัน ดำเนินคดี 12,994 คน และตรวจยึดรถที่กระทำความผิด ข้อหาเมาสุราขณะขับรถตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 46/2558 เรื่องมาตรการแก้ไขปัญหาอันเกิดจากการขับขี่ยานพาหนะ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 98 คัน รถยนต์ 15 คัน รวม 113 คัน สะสม 3 วัน (27 – 29 ธ.ค. 2562) ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 237 คัน รถยนต์ 44 คัน รวม 281 คัน ส่งผลทำให้ในรอบของวันที่ 29 ธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 เกิดอุบัติเหตุจำนวน 0 ครั้ง บาดเจ็บ รวม 0 ราย เสียชีวิต รวม 0 ราย ยอดสะสม 3 วัน ระหว่างวันที่ 27 - 29 ธ.ค. 62 มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เครือข่ายรณรงค์เมาไม่ขับจังหว้ดกาฬสินธุ์ ขอความร่วมมือ ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ ด้วยความระมัดระวัง ง่วง เพลีย เมาไม่ขับ ลดความสูญเสีย สร้างความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่

    (29 ธ.ค. 62) นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์นำคณะกรรมการชุดตรวจเยี่ยม ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจหลัก จุดบริการประชาชนในเทศกาลปีใหม่ 2563 ที่จุดตรวจเทศบาลตำบลหนองสอร่วมกับสถานีตำรวจภูธรลำปาว จุดตรวจเทศบาลตำบลนาจารย์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จุดตรวจสถานีตำรวจภูธรสมเด็จ อำเภอสมเด็จ จุดตรวจป้อมยามตำรวจทางหลวง อำเภอนามน และจุดตรวจหน้าเทศบาลตำบลดอนจาน อำเภอดอนจาน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชรบ. อปพร. ผู้ปฏิบัติงานของแต่ละอำเภอ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และจิตอาสาพระราชทาน อยู่ประจำจุดตรวจ โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ขอให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการเรียกตรวจโดยเฉพาะด่านครอบครัวและด่านชุมชนซึ่งจะเป็นแนวทางในการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทางถนนได้

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

กาฬสินธุ์ประชุมสรุปสถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุและแนวทางแก้ไขในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

    วันที่ 29 ธันวาคม 2562 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ พันเอกพรชัย มาหลิน รองผู้อำนวยการกองรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 เพื่อสรุปผลการดำเนินงาน การติดตามสถานการณ์ และแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย
สำหรับจังหวัดกาฬสินธุ์สถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วง ระหว่างวันที่ 27 และ 28 ธันวาคม 2562 เกิดอุบัติเหตุ 5 ครั้ง บาดเจ็บ 4 รายและเสียชีวิต 1 รายสาเหตุจากการเมาสุรา และพาหนะที่เกิดเหตุคือ รถจักรยานยนต์

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ออกเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ เทศกาลปีใหม่ 2563 ย้ำชัดเจน เข้มงวดตามมาตรการบังคับใช้กฎหมาย 100%

     (28 ธค 2562) นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นำหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เทศกาลปีใหม่ 2563 ในพื้นที่อำเภอกมลาไสยบริเวณจุดตรวจหลัก สะพานลำปาว หมู่ 1 ตรงข้ามวัดชัยมงคล และจุดตรวจหน้าเทศบาลตำบลธัญญา โดยมี นายสัมฤทธิ์ กิตติโชติ สุขสงค์ นายอำเภอกมลาไสย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและจิตอาสาพระราชทาน อยู่ประจำจุดตรวจ

อ่านเพิ่มเติม

พิมพ์ อีเมล

เนื้อหาอื่นๆ...