ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ประชาชน ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ 2561 เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว

      

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่า ที่วัดกลาง พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธาน กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคลทั่วไทย ส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ พุทธศักราช 2561 เพื่อให้ประชาชนได้เข้าวัดทำบุญ สวดมนต์ เจริญจิตภาวนา ต้อนรับปีใหม่ 2561 เพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเองและครอบครัว ซึ่งมีประชาชนผู้สูงอายุ เด็ก เยาวชน วัยรุ่น จำนวนมากร่วมสวดมนต์ข้ามปี จากนั้นเวลา 00.01 น. วันที่ 1 มกราคม 2561 ซึ่งถือว่าเข้าสู่ปีใหม่ 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ลั่นฆ้องชัย จำนวน 9 ครั้ง พระสงฆ์เจริญมงคลคาถา
 
โดยพระเทพปัญญาเมธี เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวสัมโมทนียกถา ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันปีใหม่ 2561 น้อมนำหลักพระพุทธศาสนาขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า ในการใช้ชีวิตอย่างมีสติ คิดดี ทำดี สิ่งดีๆ ก็จะเกิดขึ้นกับตัวเราและครอบครัว
 
ด้านไกรสร กองลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวอวยพรพุทธศาสนิกชนที่มาร่วมสวดมนต์ข้ามปีและชาวกาฬสินธุ์ทุกคนประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังทุกประการ ขอให้ประกอบอาชีพหน้าที่การงาน เจริญรุ่งเรืองกันทุกคน ปีเก่าผ่านไป สิ่งไม่ดีให้ผ่านไป ปีใหม่ 2561 จากนี้มีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้น และเป็นปีที่ดีของชาวกาฬสินธุ์
 
ขณะที่วัดประชานิยม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

 

 

\

 

 


 
ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์

พิมพ์ อีเมล